Đóng

Chuyên Mục Khác

23Tháng 12

KINH NGHIỆM NGƯỜI TỪNG TRẢI

NGƯỢC VỀ 2015 – 2016

Hồi đó những cont flatrack quá tải 38, 39 tấn mình chẳng quan tâm. Cứ mang ra bãi ngoài cảng rút ầm ầm. Giao xe bắc nam chạy bon bon. Tối ngủ vẫn ngon giấc. Làm cả trăm lô hàng cũng chẳng có chuyện gì xảy ra.

Đã từng có khoảng thời gian tư vấn khách hàng như vậy: linh hoạt về giờ giấc, tiết kiệm chi phí, không phải lo kẹt cảng mỗi khi dịp Lễ về…

RỒI NHỮNG BIẾN CỐ 2017 – 2018

– Xe bị bắt liên tục vì quá tải, vì không có giấy phép lưu hành đặc biết…lúc đó mới ngớ người hoá ra bao lâu nay mình chi cho mấy anh chủ xe tiền để làm luật thì các anh ấy lại đút túi và nói đã xin giấy phép rồi.

– Rút hàng tại bãi với điều kiện thiếu ánh sáng, trời nhập nhoàng tối, xe ra vào bãi liên tục. Tài xế xe nâng, xe cẩu thì ngủ gà ngủ gật. Mấy anh móc cẩu thì toàn lơ xe ra móc. Máy móc người ta thiết kế để móc thì không tìm, cứ móc đại dẫn đến móp méo hàng hoá. Chở hàng đến nhà máy thì khách hàng kiên quyết yêu cầu bồi thường.

– Những kiện hàng to không có đường vào nhà máy bằng đường bộ thì lại xin khách hàng phá thùng để bớt kích thước mà không biết rằng giá trị bên trong thùng hàng kia toàn tiền tỷ.

– Biết là qua trạm Vĩnh Long rất khó, anh em chủ xe nói đã báo luật mình thì cứ vô tư tin vào điều ấy, chi tiền luật cho anh em chủ xe mà không biết là ngay trong đêm có thể xe đi qua đó có thể bị bắt bất cứ lúc nào.

LỜI CHIA SẺ CỦA CÁ NHÂN MR.TIỆP

Có thể nói là ông trời, tổ tiên phù hộ nên mình vẫn chưa phải bán nhà bán đất hay đi tù vì sự liều lĩnh của mình. Nghĩ lại thì đúng là mình liều thật, nhưng liều vì mình không biết hậu quả vô cùng to lớn khi xảy ra việc. Biết thì mình cũng chẳng dám liều vậy đâu.

Tất nhiên là mình cũng mất vài chục mối quan hệ và giảm sút uy tín khi để xảy ra những việc mà ngày xưa mình chưa thể kiểm soát hết, chưa thể lường đến hậu quả to lớn như thế nào. Mong là anh /chị đọc bài viết này sẽ hiểu và thông cảm cho Tiệp vì quãng thời gian liều lĩnh đó.

PHƯƠNG ÁN VẬN CHUYỂN AN TOÀN, TỐI ƯU, CHUYÊN NGHIỆP

Giờ ACE nào nhờ Mr.Tiệp chạy hàng 38, 39 tấn mà nói Mr.Tiệp ra bãi ngoài rút thì Mr.Tiệp cũng xin từ chối luôn để ACE ta đỡ mất thời gian của nhau.

Mr.Tiệp thực hiện đơn hàng quá tải đường dài:

– Làm trọn gói thủ tục rút hàng trong cảng, khách hàng chỉ việc đóng dấu “Rút ruột” trên D/O, còn lại bên Mr.Tiệp sẽ làm trọn gói.
– Mua bảo hiểm hàng hoá để khi lỡ xảy ra việc thì ACE còn có đường lui, chứ không là bán nhà như chơi.
– Đo kích thước, trọng lượng hàng hoá chuẩn từng kilogam, từng centimet để đảm bảo tuyệt đối về tính chính xác của hàng hoá.
– Khảo sát nơi bỏ hàng để đảm bảo đến nơi đúng thời gian, an toàn và tiết kiệm.

Admin